Giải Trí VTV bị phạt 50 triệu đồng vì phát sóng Asia's Got Talent

Thảo luận trong 'SỰ KIỆN | EVENT' bắt đầu bởi TIn Víp 30s, 7 Tháng tư 2015.

Lượt xem: 86

 1. TIn Víp 30s Member

  Đài Truyền hình Việt Nam bị Bộ Thông tin và Truyền thông phạt 50 triệu đồng vì phát sóng chương trình liên kết "Tìm kiếm tài năng châu Á" khi chưa được cấp phép.


  Hôm nay (6/4), Bộ Thông tin và Truyền thông đã gửi công văn xử phạt hành chính Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vì phát sóng chương trình Asia's Got Talent vào ngày 2223/3. Mức phạt được đưa ra cho VTV là 50 triệu đồng.

  Trong khi Asia's Got Talent bị phạt, một chương trình khác của VTV liên kết với BHD là Vietnam Idol đã được cấp phép phát sóng.

  Asia’s Got Talent là chương trình truyền hình thực tế có sự tham gia của hàng nghìn tài năng đến từ 15 quốc gia khắp châu Á. BHD mua bản quyền sản xuất phiên bản Việt hóa và phát sóng tại Việt Nam. Gameshow này nằm trong số những chương trình không được xem xét cấp giấy chứng nhận đăng ký liên kết, theo công văn được Bộ Thông tin và Truyền thông gửi tới VTV hôm 18/3.

  [IMG]

  Chương trình Asia's Got Talent đã được lên sóng hai tuần qua.


  Quyết định của Bộ xuất phát từ mục đích chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm soát nội dung các chương trình liên kết. Cơ quan quản lý nhận thấy một số chương trình liên kết giữa VTV và các đối tác truyền thông đã liên tục xảy ra nhiều sai sót về nội dung: từ đưa thông tin sai sự thật, dùng ngôn ngữ, hình ảnh phản cảm, không phù với thuần phong mỹ tục Việt Nam cho đến các sai phạm khác về quảng cáo.

  Cụ thể, các chương trình Đẹp Việt, Thần tượng Âm nhạc Việt Nam (Vietnam Idol), Sáng tạo Việt, Cái lý - Cái tình sẽ không được chiếu trên sóng truyền hình. Với các chương trình mà giấy chứng nhận đăng ký còn hiệu lực, Bộ cũng sẽ thu hồi chứng nhận nếu VTV để xảy ra sai phạm.

  Ngoài ra, một văn bản khác từ Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử được gửi đi cùng thời điểm cũng thông báo rõ các chương trình Chuyện đêm muộn, Tìm kiếm tài năng châu Á, Khí phách Việt Nam sẽ không được xử lý hồ sơ cấp giấy phép đăng ký. Đây là những chương trình do VTV liên kết với các công ty truyền thông Dolphin, BHD và AHC Việt Nam.

  [IMG]

  Hình ảnh trong chương trình Vietnam Idol 2015 phát sóng hôm 5/4.


  Ngày 2/4, VTV đã gửi công văn tới cơ quan quản lý nhằm đề nghị được phát và cấp phép một số chương trình liên kết. Họ khẳng định đã tiếp thu ý kiến, chỉ đạo từ Bộ, đồng thời cam kết sẽ chấn chỉnh hoạt động, tổ chức. Các đơn vị, cá nhân vi phạm trong các chương trình liên kết gần đây cũng đã bị VTV kỷ luật. Đài truyền hình cũng đã gửi công văn kiến nghị lên Thủ tướng về sự việc.

  Vì vậy, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đồng ý để VTV tiếp tục phát sóng Vietnam Idol trên truyền hình còn Asia's Got Talent vẫn chưa xét duyệt.

  Đức Trí

  [IMG]

  Continue reading...

Chia sẻ trang này

- Thành Viên Tiêu Biểu (Viết Bài Nhiều Nhất...)

Design:zWz Hoang zWz - Hot Hot-™ ©2011-2015 wWw. Hot Nhat .Com .Vn.
 TIN VẶT 24H (GIỜ)-ĐĂNG TIN,QUẢNG BÁ MỖI TAY FREE 100%

       www.tinvip30s.com (TIN VÍP 30s - WEBSITE HOT 2015 ^_^ - TIN TỨC SIÊU VIỆT)
Đăng Tin Free!!!:Nơi rao vặt, giới thiệu, tuyển dụng, quảng bá nhanh nhất, hot nhất...Miễn phí 100%
Hotline : 01267. 191. 656 - 0922. 002. 622