Tin Tức Trong Nước Ông Bá Thanh hoàn toàn tỉnh táo khi về Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Tin Tức Trong Nước' bắt đầu bởi TIn Víp 30s, 10 Tháng một 2015.

Lượt xem: 549

 1. TIn Víp 30s Member

  Hơn 21h30 tối 9/1, Trưởng ban Nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh đã được đưa vào Khoa Ung bướu Bệnh viện Đà Nẵng. Đại diện ngành y tế cho biết ông rất tỉnh táo, việc di chuyển diễn ra an toàn.

  Mới nhất
  Cũ nhất


  • 17h00
   [IMG]

   Trưởng ban Sức khỏe trung ương Nguyễn Quốc Triệu cùng giáo sư Phạm Gia Khải đã đặt chân xuống Đà Nẵng và ngay lập tức làm việc với lãnh đạo thành phố về phương án hội chẩn, điều trị.
   Ông Thanh sẽ được xét nghiệm, kiểm tra tổng thể. Từ đó cùng với hồ sơ bệnh án, các giáo sư đầu ngành sẽ hội chẩn để đưa ra phương án điều trị tốt nhất , trong đó chủ yếu là sử dụng thuốc. Phác đồ điều trị vẫn được áp dụng như bên Mỹ, các giáo sư Mỹ cũng sẽ tiếp tục hợp tác trong việc điều trị.
   [IMG]
   Giáo sư Phạm Gia Khải có mặt ở Đà Nẵng. Ảnh: Đắc Đức.
   Ông Nguyễn Bá Thanh được chẩn đoán bị rối loạn sinh tủy từ tháng 5/2014 và được điều trị tại Bệnh viện 108. Ông được đưa sang Singapore điều trị vào các tháng 6,7; mỗi tháng 1 tuần. Từ tháng 8, ông được đưa sang Mỹ điều trị. Tại đây ông Thanh đã trải qua 3 đợt điều trị hóa chất để chuẩn bị cho việc ghép tế bào tủy. Tuy nhiên, vì điều kiện sức khỏe không cho phép, ông Thanh được đưa về Việt Nam để điều trị nâng cao thể trạng.
   Ông Nguyễn Bá Thanh năm nay 62 tuổi, quê gốc xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Trước khi được phân công giữ chức Trưởng ban Nội chính trung ương hồi tháng 12/2012, ông từng làm Chủ tịch UBND thành phố, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội.
   Ông đưa ra nhiều chính sách giúp Đà Nẵng "lột xác" như xóa xóm nhà tạm trên sông Hàn, đưa các hộ dân vào những ngôi nhà khang trang; chủ trương "5 không, 3 có" với việc đưa người lang thang, xin ăn vào các trung tâm bảo trợ xã hội, không có người nghiện ma túy ngoài cộng đồng, bố trí nhà ở cho phụ nữ nghèo đơn thân; đối thoại với cán bộ, những thanh niên.


  • 17h30
   [IMG]

   Xe cứu thương chuyên dụng mang theo nhiều y bác sĩ đã rời cổng Bệnh viện Đà Nẵng đi về hướng Sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Hoạt động này khiến nhiều người tò mò nhìn theo. Khoa Ung bướu - được cho là nơi ông Thanh sẽ dưỡng bệnh luôn có nhiều bảo vệ túc trực. Người nhà bệnh nhân được hướng dẫn không đi vào cửa Khoa Ung bướu mà đi đường vòng để lên khoa Y học hạt nhân, mọi người đều vui vẻ chấp hành, không phàn nàn.
   [IMG]
   Chiếc xe cứu thương chuyên dụng sẵn sàng xuất phát cùng nhiều y bác sĩ. Ảnh: Nguyễn Dương.


  • 18h20
   [IMG]

   Trao đổi với VnExpress, thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng, cho biết, tin từ Thành ủy dự kiến chuyên cơ chở ông Nguyễn Bá Thanh sẽ đáp xuống sân bay Đà Nẵng lúc 20h cùng ngày.
   Theo tướng Sơn, công an đã có phương án bảo vệ đoàn xe đón ông Thanh trên tuyến đường từ sân bay quốc tế Đà Nẵng về Bệnh viện Đa khoa. Trường hợp nhiều người dân đứng đón, lưu thông khó khăn, công an sẽ huy động thêm lực lượng. “Tại bệnh viện, nếu người dân kéo đến ảnh hưởng đến khu vực điều trị bệnh thì khi bệnh viện có yêu cầu, công an sẽ có mặt để phối hợp”, tướng Sơn nói thêm.


  • 18h45
   [IMG]

   Cổng chính bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng (đường Hải Phòng) có hơn 10 bảo vệ đứng gác. Từ hướng cổng chính tới quanh khu vực Khoa Ung bướu có nhiều công an mặc thường phục, bảo vệ đi lại liên tục. Nhiều người dân không khỏi ngơ ngác đứng theo dõi, họ nói với nhau: "Hôm nay bác Thanh về thật rồi". Lãnh đạo thành phố và bệnh viện có những cuộc trao đổi ngắn ở Khoa Ung bướu.
   Lúc này, hoạt động ở sân bay diễn ra bình thường, chưa có dấu hiệu thắt chặt an ninh.
   [IMG]
   Phòng bệnh, nơi ông Thanh nằm điều trị. Ảnh: Nguyễn Đông.


  • 19h15
   [IMG]

   Tại sân bay Đà Nẵng lực lượng an ninh bắt đầu triển khai các biện pháp bảo vệ. Tại cửa số 2 dành cho chuyên cơ đáp, lực lượng an ninh phong tỏa, một số khu vực đã bắt đầu hạn chế đi lại. Khoảng 100 người dân đã tập trung tại sân bay để đón nguyên Bí thư Thành ủy của họ. Ai cũng hướng ánh mắt về nơi chuyên cơ sẽ đáp xuống.


  • 19h30
   [IMG]

   Rất nhiều người dân Đà Nẵng sau bữa cơm tối đã khẩn trương di chuyển về sân bay và Bệnh viện Đà Nẵng, nơi ông Thanh sẽ điều trị. Tại Bệnh viện Đà Nẵng, hàng trăm người nhà bệnh nhân, y bác sĩ tập trung tại lối đi từ tiền sảnh dẫn vào Khoa Ung bướu để chờ đón ông. Lực lượng bảo vệ với đèn pin, còi, loa liên tục kêu gọi mọi người ra khỏi khu vực từ cổng chính đến Khoa Ung bướu.
   Đi lại khó khăn, song ông Nguyễn Văn Quang, 41 tuổi, vẫn chống nạng ra tiền sảnh đón ông Nguyễn Bá Thanh. Quê ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam, bị tai nạn cách đây 2 năm, giờ nằm điều trị ở Bệnh viện Đà Nẵng, cả tuần nay nghe người bệnh bàn tán về ông Thanh, nhất là thành công của ông trong việc đưa Đà Nẵng từ chỗ nghèo nàn trở nên phát triển như bây giờ, ông Quang cũng muốn tới hy vọng được nhìn thấy nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng mà mình ngưỡng mộ.
   Đà Nẵng tối nay trời quang mây, không mưa, nhiệt độ ngoài trời 22 độ C.
   [IMG]
   Người dân nóng lòng muốn gặp lại cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng sau thời gian ông điều trị rối loạn sinh tủy ở Mỹ. Ảnh: Đắc Đức.


  • 19h40
   [IMG]

   Lượng người đổ về sân bay ngày một đông, rất nhiều gia đình cùng chở nhau đi xe máy tới sân bay. Số lượng ước đã lên hơn 300 người. 4 cảnh sát cơ động trực tại cổng an ninh dành cho chuyên cơ và một xe biển xanh chờ sẵn. Lực lượng an ninh được huy động tối đa với hơn 20 người, dàn thành hàng ngang để bảo vệ khu vực cổng này, nhắc nhở người dân đứng trật tự. Một số lãnh đạo của Đà Nẵng đã tới.
   Thời gian này sân bay Đà Nẵng không có chuyến bay thương mại nào đáp xuống.
   [IMG]
   Khu vực cổng dành cho chuyên cơ, an ninh được siết chặt. Ảnh: Nguyễn Đông.


  • 19h50
   [IMG]

   Một đoàn xe công vụ khoảng 10 chiếc đã đi vào khu vực cửa dành cho chuyên cơ của sân bay. Trong đó có xe chở ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy và ông Huỳnh Đức Thơ, Phó chủ tịch UBND thành phố. Phía ngoài, lực lượng an ninh chuyển từ hàng ngang chắn lối cổng sang thành hai hàng dọc, tạo lối đi cho xe từ trong sân bay ra, đồng thời ngăn người dân tiếp cận quá gần.
   [IMG]
   Trong đoàn người ra đón ông Thanh, có rất nhiều em nhỏ được bố mẹ dẫn đi cùng. Ảnh: Đắc Đức.


  • 20h00
   [IMG]

   Một xe cứu thương đã chạy qua cửa an ninh dành cho chuyên cơ để vào sâu bên trong sân bay Đà Nẵng. Phía bên ngoài, cảnh sát liên tục hú còi yêu cầu người dân đứng trật tự, tạo lối đi để xe cấp cứu di chuyển.
   [IMG]
   Ảnh: Nguyễn Đông.


  • 20h15
   [IMG]

   Tại Bệnh viện Đà Nẵng, cảnh sát cơ động được tăng cường, lập hàng rào chắn không cho người dân tiếp xúc gần lối đi từ tiền sảnh đến Khoa Ung bướu. Trước đó lãnh đạo Bệnh viện này đã thể hiện mong muốn người dân không tập trung quá đông, vì có thể ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển bệnh nhân.


  • 20h20
   [IMG]

   Máy bay chở Trưởng ban Nội chính trung ương đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng. Xe cấp cứu của Bệnh viện Đà Nẵng đã tiếp cận để chuyển ông về nơi điều trị.
   [IMG]
   Chuyên cơ và xe chở ông Thanh. Ảnh: S.H


  • 20h50
   [IMG]

   Theo một nguồn tin có thẩm quyền, vì sức khỏe không cho phép, xe cấp cứu đã chở ông Thanh từ chuyên cơ ra khỏi sân bay theo lối khác về Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Tại cổng số 2 dành cho chuyên cơ, do chưa thấy xe cấp cứu ra nên người dân vẫn ngóng chờ.


  • 21h10
   [IMG]

   Xe cứu thương chở ông Thanh đã áp sát Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đà Nẵng trên đường Hải Phòng. Lực lượng chức năng nhanh chóng chuyển ông vào phòng điều trị. An ninh bệnh viện được siết chặt nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất để các bác sĩ chăm sóc cho ông Thanh sau chuyến bay dài.
   Người dân thành phố hầu như không có cơ hội được nhìn thấy nguyên Bí thư Thành ủy của họ. Tuy nhiên, ít phút trước đó khi xe cứu thương chở ông Thanh và đoàn người đi cùng di chuyển trên đường Hải Phòng, chứng kiến cảnh hàng trăm người đứng hai bên đường theo dõi, người thân trong gia đình ông Thanh đi trên ôtô đã giơ tay bày tỏ sự cảm ơn trước tấm lòng của bà con.
   [IMG]
   Xe cứu thương chở ông Nguyễn Bá Thanh qua cổng bệnh viện. Ảnh: Nguyễn Dương


  • 21h30
   [IMG]

   Trao đổi với VnExpress, ông Phạm Hùng Chiến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, người trực tiếp đón ông Nguyễn Bá Thanh tại bệnh viện cho biết, dù trải qua hơn 10 tiếng bay từ Mỹ về Việt Nam, nhưng ông Thanh vẫn tỉnh táo. "Với người khỏe sau chuyến bay dài đã mệt, anh ấy bệnh nặng vậy mà vẫn còn tỉnh và nhớ tên những người gặp mặt", ông Chiến nói.
   Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ trung ương đang thăm khám cho ông Thanh. Ngày mai, các bác sĩ đầu ngành của Việt Nam sẽ hội chẩn và đưa ra phác đồ điều trị.
   [IMG]
   Sau khi đưa ông Thanh về Đà Nẵng an toàn, nhóm chuyên gia Mỹ đã trở về nước. Ảnh: S.H.


  • 21h45
   [IMG]

   Bà Nguyễn Thị Vân Lan, Phó chủ tịch Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng, nơi ông Nguyễn Bá Thanh làm Chủ tịch Hội, cho biết khi xe cứu thương chuyên dụng áp sát cửa Khoa Ung bướu, ông Thanh nằm trên xe đẩy và được đưa vào thang máy lên ngay tầng 2 của khoa này, nơi đã được chuẩn bị sẵn một giường bệnh và các thiết bị y tế hiện đại.
   “Dù có gầy hơn trước sau thời gian điều trị nhưng anh Thanh vẫn tỉnh táo, gật đầu chào lại mọi người. Hiện anh Thanh vẫn thở bình thường chứ không phải thở máy. Khi đoàn vào thăm gồm Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trung ương, lãnh đạo Đà Nẵng, và người nhà, anh Thanh nói 'người đông quá' và nhắc mọi người ra bớt bên ngoài để đảm bảo việc cách ly”, bà Lan kể.
   Vẫn theo bà Lan, những người đang ở cạnh ông Thanh bây giờ là một hội đồng điều trị túc trực 24/24h tại bệnh viện, cùng người nhà. “Ở bên Mỹ không ai được vào ra, để đảm bảo vô trùng tuyệt đối, vì những người bị bệnh về máu rất dễ bị nhiễm trùng”, bà Lan nói.


  • 23h00
   [IMG]

   Ông Nguyễn Bá Bình, em trai ông Nguyễn Bá Thanh, nhắn gửi qua VnExpress rằng: "Thay mặt gia đình, xin được cảm ơn tấm lòng của người dân đã dành cho anh hai tôi. Cầu mong những điều tốt đẹp dành cho anh Thanh".
   Trước đó, bà Nguyễn Thị Vân Lan cũng chia sẻ bà thực sự xúc động khi thấy người dân đứng kín từ sân bay đến khu vực bệnh viện để thể hiện tình cảm của mình với vị nguyên Bí thư Thành ủy. "Với tư cách Phó chủ tịch Hội nơi anh Thanh làm Chủ tịch, tôi xin được thay mặt gửi lời cảm ơn đến những người dân Đà Nẵng cũng như cả nước đã dành tình cảm đặc biệt cho anh Bá Thanh”, bà Lan nói.
   [IMG]
   Người dân Đà Nẵng đến sân bay chờ đón ông Nguyễn Bá Thanh. Ảnh: Đắc Đức.
  • Nguồn: VnExpress
 2. Bộ đồ thờ cúng đầy đủ bao gồm những món nào?

  Thờ cúng là điều không thể thiếu đói với người Việt, nhưng có bao giờ bạn thắc mắc liệu ban thờ nhà mình đã có đủ đồ thờ cúng, hãy cùng tim hiểu xem bộ đồ thờ cúng đầy đủ hiện nay gồm những món nào và bài trí ra sao nhé.

  Bất cứ gia đình nào cũng có một ban thờ gia tiên để tưởng nhớ đến những người đã khuất. Đây được xem như một nơi linh thiên nhất trong căn nhà bởi nó còn được coi là một phần của người đã khuất và người ta cũng thường có những kiêng kỵ cho khu vực ban thờ. Một bộ đồ thờ cúng đầy đủ bao gồm những món nào thì không phải ai cũng biết rõ bởi một số gia đình cũng chỉ để những thứ cơ bản như bát hương, lục bình, đèn thờ, ống nhang…

  Trước kia, khi kinh tế còn chưa phát triển người ta thường chỉ bày những đồ thờ cúng khá đơn giản có khi chỉ cần có bát hương và di ảnh của người đã khuất để tưởng nhớ chứ không quá cầu kỳ. Đến nay, ban thờ ngày càng được đặc biệt quan tâm bởi người ta cho rằng một ban thờ có đầy đủ bộ đồ thờ cúng bằng đồng sẽ thể hiện lòng thành tâm của gia chủ, nhờ đó ông bà tổ tiên sẽ mang đến điều may mắn, phù hộ cho gia đình.

  Một bộ đồ thờ thường được lựa chọn, đồ đồng có màu sắc của sự trang nghiêm, hài hòa. Bộ đồ thờ bằng đồng hay bằng bất cứ nguyên liệu khác cũng thường gồm một số món cơ bản không thể thiếu. Đầu tiên phải kể đến bát hương, tùy từng gia đình lại có cách lựa chọn sắp xếp ban thờ riêng, thường thì nhiều gia đình chỉ dùng một bát hương để thờ gia tiên, có gia đình lại dùng bộ ba bát hương để thờ Phật và thờ thần. Điều này còn tùy vào phong tục của từng địa phương, từng gia đình

  Ngoài bát hương, trong bộ đồ thờ bằng đồng còn có đôi lục bình hoặc lọ hoa, di ảnh thờ của gia chủ, tiếp theo, bộ đồ thờ cúng bằng đồng có ngai chén thờ dùng để đựng rượu và đựng nước sạch với ý nghĩa thể hiện sự kính trọng với người trên, mâm bồng để đựng hoa quả, tiền vàng hay được xem như các lễ vật dâng lên thánh thần, tổ tiên. Tất cả các đồ vật thờ cúng này đều phải được lựa chọn kỹ lưỡng, từ kích cỡ, màu sắc hay cách sắp xếp phải hợp phong thủy với gia đình thì mới mang lại tài lộc cho gia đình.

  Bộ đồ thờ bằng cũng bao gồm đèn dầu thờ cúng hay cặp chân nến bằng đồng, một số gia đình có điều kiện thì sắm thêm đỉnh hạc thờ gồm đỉnh đổng thờ cúng và đôi hạc đồng, cuối cùng có thêm lư hương và hủ chóe. Mỗi vật thờ cúng đều có một ý nghĩa nhất định, khi biết được ý nghĩa này bạn sẽ dễ dàng hàng trong việc lựa chọn bộ đồ thờ cúng bằng đồng sao cho phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình.

  Bđồ thờ cúng được các nghệ nhân chế tác khá kỳ công, các hoa văn trên các vật thờ cúng đều được lựa chọn kỹ lưỡng cho phù hợp với tâm linh. Các đồ thờ cúng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam được đánh giá rất cao. Nếu muốn lựa chọn những sản phẩm chất lượng bạn nhất thiết bạn không nên so sánh giá, ham rẻ mà mua phải hàng kém chất lượng. Đồ dành cho thờ cúng đương nhiên cần được lựa chọn tỉ mỉ, lựa chọn bộ đồ thờ cúng bằng đồng làm thủ công cũng một phần thể hiện sự thành tâm của bạn với tổ tiên.

Chia sẻ trang này

- Thành Viên Tiêu Biểu (Viết Bài Nhiều Nhất...)

Design:zWz Hoang zWz - Hot Hot-™ ©2011-2015 wWw. Hot Nhat .Com .Vn.
 TIN VẶT 24H (GIỜ)-ĐĂNG TIN,QUẢNG BÁ MỖI TAY FREE 100%

       www.tinvip30s.com (TIN VÍP 30s - WEBSITE HOT 2015 ^_^ - TIN TỨC SIÊU VIỆT)
Đăng Tin Free!!!:Nơi rao vặt, giới thiệu, tuyển dụng, quảng bá nhanh nhất, hot nhất...Miễn phí 100%
Hotline : 01267. 191. 656 - 0922. 002. 622