Toàn Quốc Luyện nghe nói tiếng Anh như người bản xứ.

Thảo luận trong 'RAO VẶT TỔNG HỢP' bắt đầu bởi giaovienbanngu, 15 Tháng năm 2019.

Lượt xem: 34

 1. giaovienbanngu New Member

  Gặp khó khăn trong việc nghe Tiếng anh là một trong những vấn đề chung đối với những người học tiếng Anh. Bạn đôi khi thấy rất phát điên và không biết nên luyện nghe nói như thế nào?. Thấu hiểu điều đó, Today Education đã tìm ra các pcách luyện nghe nói phản xạ đơn giản nhất với hy vọng nó có thể khiến bạn cải thiện được vốn Tiếng Anh tốt lên. Sau đây là các phương pháp để luyện nghe nói phản xạ tiếng Anh.

  [IMG]

  Bước 1: Luyện phát âm+ từ vựng

  Lượng từ vựng nhiều thực sự cần thiết trong quá trình nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh. Nó khiến bạn dễ dàng nói trôi chảy mà không cần suy nghĩ ngữ pháp phù hợp với ngữ cảnh. Cùng với đó, khi tiếp nhận từ vựng bạn cũng nên chú trọng cách phát âm, bởi vì phát âm là một phần không thể thiếu. Nếu bạn phát âm đúng thì khi bạn nói âm điệu của bạn sẽ nghe hay hơn, giúp người khác dễ dàng hiểu được những gì bạn muốn nói. Hơn nữa, khi phát âm chuẩn, bạn sẽ nghe ổn hơn, bạn sẽ biết được người đó đang nói đến chuyện gì, xảy ra như thế nào. Rõ , việc luyện phát âm và học từ vựng là bước cơ bản và đầu tiên nên có của luyện nghe nói phản xạ để giúp bạn nâng cao khả năng Tiếng Anh của mình.

  Bước 2: Luyện nghe nói phản xạ

  Khi bạn trông thấy bất kỳ một bức tranh, hình ảnh ở bất kể nơi nào hãy mô tả ngay những điều bạn thấy ở bức tranh đó, sau đó nói thành câu hoàn chỉnh một cách nhanh nhất có thể. Rồi sau đó, bạn hãy miêu tả chi tiết hơn nữa về bức tranh đó, bạn thấy gì và nó như thế nào, làm như vậy sẽ củng cố thêm khả năng tiếng Anh của bạn cao hơn. Hoặc bạn cũng có thể cùng những người thân của mình giao tiếp bằng tiếng Anh trong suốt buổi nói chuyện đó. Tạo cho mình một môi trường tiếng Anh để rèn luyện mỗi ngày thì chắc hẳn việc nghe nói phản xạ tiếng Anh sẽ trở nên rất đơn giản thôi.

  Bước 3: Luyện trả lời ngắn

  Để có thể nói chuyện như người bản ngữ thì thật sự bạn cần chăm chỉ rèn luyện. Ban đầu, bạn nên luyện nói và trả lời các câu hỏi một cách ngắn gọn. Bạn có thể đăng ký học tại các câu lạc bộ Tiếng Anh để cùng học và luyện tập khả năng giao tiếp của mình. Để trau dồi khả năng giao tiếp của bản thân tốt hơn bạn nên tìm kiếm các nơi công cộng hay các khu đông người nước ngoài để giao lưu và luyện nói tiếng Anh.

  Bước 4: Luyện nghe hiểu

  Bạn nên khởi đầu nghe những bài nghe ngắn, chậm như các đoạn hội thoại ngắn giữa 2 người và có phiên âm song ngữ. Điều đó sẽ giúp các bạn thấu hiểu được cách ngắt nối âm và ngữ điệu của người nước ngoài khi trò chuyện. Khi quen rồi bạn có thể xem các chương trình mà bạn yêu thích bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, dần dần bạn sẽ thích nghi với cách nói, ngữ điệu là phát âm của người bản ngữ. Lâu dần bạn sẽ cảm thấy việc nghe hiểu tiếng Anh thực ra không quá khó như bạn tưởng.

  Bước 5: Luyện các câu trả lời mẫu

  Ở giai đoạn này, bạn nên tìm hiểu cách trả lời các câu hỏi hay các câu hội thoại thường được người nước ngoài sử dụng, để bạn có thể biết cách sử dụng từ và ngữ pháp một cách hợp lý nhất có thể, tránh sử dụng sai ngữ pháp hay sai ngữ cảnh nhé. Tốt nhất bạn nên xem thêm tác phẩm, sách báo được thể hiện bằng tiếng Anh. Những kiến thức này thực sự rất có giá trị khi bạn học và áp dụng vào các cuộc trò chuyện thông thường đấy.  Tổng hợp

Chia sẻ trang này

- Thành Viên Tiêu Biểu (Viết Bài Nhiều Nhất...)

Design:zWz Hoang zWz - Hot Hot-™ ©2011-2015 wWw. Hot Nhat .Com .Vn.
 TIN VẶT 24H (GIỜ)-ĐĂNG TIN,QUẢNG BÁ MỖI TAY FREE 100%

       www.tinvip30s.com (TIN VÍP 30s - WEBSITE HOT 2015 ^_^ - TIN TỨC SIÊU VIỆT)
Đăng Tin Free!!!:Nơi rao vặt, giới thiệu, tuyển dụng, quảng bá nhanh nhất, hot nhất...Miễn phí 100%
Hotline : 01267. 191. 656 - 0922. 002. 622